เจ้าภาพรัสเซียทำบัตร “FAN ID” เข้าชมฟุตบอลโลก 2018

0
618
Fan id world cup
Fan id world cup 2018

สำหรับใครที่จะไปชมไปเชียร์การแข่งขันฟุตบอล 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ระหว่างวันที่ 10 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม 2561 ต้องได้ใช้บัตร FAN ID เพื่อเป็นตั๋วเข้าไปชมในสนามได้ ทางเจ้าภาพรัสเซียมีการหารืออำนวยความสะดวกให้กับแฟนบอลต่างประเทศ สามารถรับบัตร FAN ID ได้ให้สมัครผ่านเว็บไซต์และกรอกที่อยู่จะส่งผ่านทางไปรษณี หรือใครที่สะดวกไปรับได้ที่ Rossotrudniichestvo science and culture centers ในประเทศ เยอรมัน, สเปน, อิตาลี, เซอร์เบีย, และ ฟินแลนด์ รวมถึงที่ VFS Global visa application center ทั่วโลกมากกว่า 100 สาขา เมื่อกรอกข้อมูลการสมัครเสร็จสิ้นแล้ว สามารถเลือกรูปแบบการจัดส่งได้ที่ www.fan.id.ru

FAN ID คือบัตรประจำตัวแฟนบอลผู้ที่จะเข้าไปชมฟุตบอล 2018 ที่รัสเซีย เพื่อลดความวุ่นวาย ความเป็นระเบียบเรียบร้อย และความสะดวกยิ่งขึ้น บัตร FAN ID นี้สามารถรับสิทธิพิเศษมากมายให้กับแฟนบอลผู้ถือบัตร ทำออกมาจำกัดเพียงสองล้านใบทั่วโลกเท่านั้น และชาวต่างชาติสามารถใช้แทนการเดินทางเข้าประเทศรัสเซียได้โดยไม่ต้องใช้วีซ่าเพื่อความวุ่นวาย อีกทั้งแฟนบอลผู่มีบัตร FAN ID ยังสามาถได้ขึ้นรถไฟขบวนพิเศษเชื่อมโยงกับเมื่องที่ที่มีการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ส่วนสนามที่ใช้การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 หลักๆคือจะใช้สนาม สปาร์ตัก สเตเดี้ยม, ฟิชท์ สเตเดี้ยม, คาซาน อารีน่า สเตเดี้ยม, และ เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก นอกจากนี้ยังมีสนามอื่นๆ ที่ใช้รองรับการแข่งขันและผู้ชมในศึกฟุตบอลโลก 2018 เจ้าภาพรัสเซียออกมาเผยแสดงความพร้อมกับสื่อให้คนทั่วโลกรู้ พวกเขายินดีต้อนรับแฟนบอลทั่วโลก และต้อนรับตัวแทนนักฟุตบอลของแต่ละชาติที่มาแข่งขันอย่างดีเยี่ยม ในการรับเป็นเจ้าภาพครั้งนี้ รัสเซียหวังกระตุ้นด้านการท่องเที่ยว คมนาคม ให้เป็นที่รู้จักในสายตาชาวโลก ให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

Facebook Comments