อดิดาส เปิดตัว ลูกฟุตบอลโลก 2018

0
1705

ลูกฟุตบอลโลก 2018

อาดิดาส บอลโลก แบรนด์กีฬาชั้นนำยักษ์ใหญ่ของโลกได้มีการเปิดตัวลูกฟุตบอล ที่จะใช้แข่งขันในศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย อย่างเป็นทางการ โดยจะเริ่มทำงานแข่งขันภายในกลางปีนี้ระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม 2018

ในงานเปิดตัวลูกฟุตบอลที่ใช้แข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ได้มีนักฟุตบอลซูเปอร์สตาร์ชื่อดังก้องโลกอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ กับตันทีมวัย 30 ปี ของทีมชาติอาร์เจนติน่า และสังกัดสโมสร บาร์โลน่า ของลีกลาลีกาเปน มาเป็นพรีเซนเตอร์ในงานเปิดตัวลูกฟุตบอลโลก ที่ กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย

ลูกฟุตบอลที่ใช้ฟาดแข้งกันในศึกฟุตบอลโลก 2018 ในแดนหมีขาวกลางปีนี้ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ตัดสินใจหยิบลูกฟุตบอลชื่อว่า เทลสตาร์ ที่เคยใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลก ปี 1970 กลับมาวาดลวยลายอีกครั้งโดยใช้ชื่อลูกฟุตบอลครั้งนี้ “เทลสตาร์ 18” การกลับมาครั้งนี้ของลูกฟุตบอลเทลสตาร์ ถือว่าเป็นการฟื้นคืนชีพที่ถูกปรับโฉมใหม่ให้เป็นลายกราฟฟิกไฮเทค และปรับเปลี่ยนส่วนประกอบเล็กน้อยให้คงทนกว่าเดิม นอกจากนี้ลูกฟุตบอลเทลสตาร์ ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำ เอ็นเอฟซีชิพ NFC ship เพื่อใช้งานควบคู่กับสมาร์ทโฟนได้ เช่น สื่อสารกับคนดูคนใช้ ดูข้อมูลการใช้งาน หรือเช็คสถานที่การใช้แข่งขัน แบบไม่เคยมีลูกฟุตบอลรุ่นไหนเคยทำได้มาก่อน

ก่อนที่เป็น ลูกฟุตบอล เทลสตาร์ 18 ปัจจุบันต้องย้อนไปสมัยฟุตบอลโลกครั้งที่ 1 ปี 1970 ที่ประเทศเม็กซิโก สมัยนั้นลูกฟุตบอลก็ใช้ชื่อว่าเทลสตาร์ เหมือนกัน ลักษณะเป็นลูกฟุตบอลสีขาวดำ ลายหกเหลี่ยม เนื่องจากที่ใช้สีขาวดำก็เพราะว่าในสมัยนั้น ยังไม่มีโทรทัศน์สี ยังเป็นโทรทัศน์สีขาวดำอยู่ ดังนั้นลูกฟุตบอลเลยเป็นสีขาวดำนั่นเอง และนี่คือความคลาสสิคของตำนาน ลูกฟุตบอลเทลสตาร์

Facebook Comments