รำมโนราห์ตัวอ่อน (ม้วนตัวในถาด) จัดโครงการส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธ กิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี และร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลเพื่ออุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สวดพระอภิธรรม 7 คัมภีร์

วันที่ : 01-01-2017 01:16:49อ่านแล้ว : 64

วันที่ 31 ธันวาคม 2559 เวลา 20.30 น.ที่วัดสาริการาม ตำบลโคกหล่อ อำเภอเมืองตรัง ซึ่งได้ทางจังหวัดตรังได้จัดโครงการส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธ กิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี  โดยก่อนเข้าสู่กิจกรรมหลัก ได้มีการแสดงพื้นบ้าน รำมโนราห์ตัวอ่อน (ม้วนตัวในถาด) ซึ่งเป็นการแสดงที่หาดูได้ยาก ซึ่งมีประชาชนสนใจชมการแสดงเป็นจำนวนมาก

                 หลังจากนั้นมีพิธีบำเพ็ญกุศลเพื่ออุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีนายศิริพัฒ  พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย จุดธูปเทียนเครื่องทองน้อยเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระสงฆ์สวดพระอภิธรรม 7 คัมภีร์


จากการที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามมินทราธิราช บรมนาถบพิตร สวรรคต เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2559 เวลา 15.52 น. ณ โรงพยาบาลศิริราช  ที่ประชุมมหาเถรสมาคมได้มีมติให้คณะสงฆ์และวัดทุกวัดทั้งในและต่างประเทศจัดโต๊ะหมู่บูชาประดิษฐานพระบรมรูป พระบรมฉายาลักษณ์ พระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามมินทราธิราช บรมนาถบพิตร พร้อมเครื่องบูชาทองน้อยในพระอุโบสถหรือสถานที่ที่สมพระเกียรติ


และประธานในพิธีทอดผ้าไตร 10 ไตร กรวดน้ำอุทิศถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  หลังจากนั้นพุทธศาสนิกชนซึ่งสวมใส่ชุดขาว และชุดดำร่วมยืนสงบนิ่งไว้อาลัย 89 วินาที  หลังจากนั้นพระสงฆ์นำสวดมนต์ส่งท้ายปีเก่า และจะมีพิธีสวดมนต์รับปีใหม่เพื่อความเป็นสิริมงคลต่อไป


TAG ข่าว : รำมโราห์ตัวอ่อน จ.ตรัง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง