พ่อค้ายาบ้าเมืองรถม้าจับเมียและลูก4ขวบเป็นตัวประกันขู่จะฆ่าหลังเจ้าหน้าที่จะบุกค้นบ้าน

วันที่ : 30-12-2016 10:55:34อ่านแล้ว : 44

ผู้สื่อข่าวรายงานตลอดช่วงเช้าของวันที่ 30 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทหารร้อยฝึกรบพิเศษ ค่ายประตูผา ลำปางพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แจ้ห่ม ลำปาง เจ้าหน้าที่ นปพ.กก.สส.ภ.จว.ลำปาง กว่า 30 นาย ได้ปิดล้อมบ้านเลขที่ 21 บ้านเปียงใจ ม. 4 ต.ปงดอน อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง และพยายามเจรจาเกลี้ยกล่อมให้เจ้าของบ้านคือนายผ่าน ระวังกาย อายุ 40 ปี ปล่อยตัวภรรยาพร้อมลูกสาววัย  4 ขวบและออกมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ หลังนายผ่าน ได้จับตัวภรรยาและลูกสาวเข้าไปกักขังไว้ในห้องนอนบนบ้านและขู่ เจ้าหน้าที่ว่าตัวเองมีอาวุธปืนห้ามเจ้าหน้าที่ฯเข้ามาหากเข้ามาจับกุมตัวจะยิงภรรยาและลูกสาวแล้วจะยิงต่อสู้  เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมโดยนำญาติพี่น้องของนายผ่านมาเกลี้ยกล่อมเป็นเวลานานแต่ก็ไม่เป็นผล นายผ่านไม่ยอมเจรจาด้วย


จนเวลาผ่านไปประมาณเกือบ 3 ชั่วโมง นายผ่าน จึงใจอ่อนจึงยอมเดินออกมาจากบ้านพร้อมปล่อยภรรยาและลูกสาวตนเองออกมาและมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ฯที่ล้อมอยู่บริเวณรอบบ้าน ก่อนที่จะนำตัวค้นในบ้านเบื้องต้นพบอาวุธปืนลูกซองยาว 1กระบอก ปืนลูกซองสั้น แบบไทยประดิษฐ์จำนวน 1 กระบอก  กระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 20 นัด เบื้องต้นไม่พบยาบ้า เนื่องจากนายผ่านสารภาพว่าได้กลืนลงไปในท้องหมดแล้ว และไม่ยอมบอกจำนวน จึงนำตัวนายผ่านพร้อมของกลางส่งร้อยเวนสอบสวนสภ.แจ้ห่มลำปางเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป


ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวข้างต้น ได้นำหมายค้นศาลจังหวัดลำปาง เข้าตรวจค้นเป้าหมายยาเสพติด ในพื้นที่อำเภอแจ้ห่ม  พอมาบ้านเป้าหมายซึ่งบ้านของนายผ่าน ระวังกาย อายุ 40 ปี เลขที่ 21 บ้านเปียงใจ หมู่ 4 ต.ปงดอน อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง เมื่อนายผ่าน เห็นเจ้าหน้าที่ฯทหารและตำรวจจึงได้วิ่งหนีขึ้นบนบ้านก่อนจะจับภรรยาและลูกสาวอายุ  4 ขวบ เป็นตัวประกันโดยจับไปขังไว้ในห้องนอน บนบ้าน จากนั้นเจ้าหน้าที่ฯจึงนำกำลังปิดล้อมบ้านไว้และแจ้งนายผ่านเปิดประตูแต่นายผ่านกลับขู่เจ้าหน้าที่ฯห้ามเข้ามาจับกุมเพราะว่ามีอาวุธปืนหากเข้ามาจะยิงต่อสู้  และยิงภรรยาและลูกสาว เจ้าหน้าที่ฯจึงปิดล้อมและนำญาตินายผ่านมาทำการเกลี้ยกล่อมแต่นายผ่านก็ไม่ยอมเจรจา จนเวลาผ่านไปครึ่งวันสุดท้ายนายผ่าน จึงยอมปล่อยภรรยาและลูกสาววัย 4 ขวบ ออกมาจากห้องนอนบนบ้านและยอมออกมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ฯดังกล่าว.....


TAG ข่าว : พ่อค้ายาบ้า จับลูกเมียเป็นตัวประกัน ลำปาง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง