เตือนระวังภัย!!!ดาวน์ทองเงินผ่อนหวังเป็นของขวัญปีใหม่กลายเป็นทองปลอม!!มิจฉาชีพทำเป็นขั้นเป็นตอนจนเหยื่อตายใจ

วันที่ : 26-12-2016 22:25:56อ่านแล้ว : 69

วันนี้(26ธ.ค.59)นางจันทร์เพ็ญ ประศรี อายุ 60 ปี อยู่เลขที่ 43 หมู่ 12 ต.สระแก้ว อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ นำทองปลอมหนัก 1 บาท และนามบัตรที่ระบุเป็น”บริษัท AS เงินรายวัน จำกัด”ที่ได้รับแจกจากตลาดหนองหงส์ ซึ่งเป็นนามบัตรขายทองเงินผ่อน เงื่อนไขง่าย อนุมัติทันที่เมื่อพนักงานไปถึง”พร้อมนางสุเพียร นามวงศ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 มาร้องต่อผู้สื่อข่าวว่าถูกแก๊งตกทองหลอกเอาเงินดาวน์ไป 2,500 บาทแต่เป็นทองปลอม

นางจันทร์เพ็ญ เล่าว่าตนมีอาชีพขายของในตลาดหนองหงส์ ได้มีคนเอานามบัตรขายทองเงินผ่อนมาแจกทั่วตลาดสด ตอนแรกไม่สนใจ แต่ใกล้จะถึงปีใหม่ อยากจะผ่อนทองสักเส้น มาเป็นของขวัญให้ลูก จึงโทรศัพท์ไปตามเบอร์ในนามบัตรที่ได้มา มีผู้ชายเป็นคนรับโทรศัพท์ บอกว่าทอง 1 บาทจะต้องใช้เงินดาวน์ 2,500 บาท

จากนั้นชายคนดังกล่าวได้นัดช่วงเย็นมาทำสัญญา ตนดีใจที่จะมีของขวัญปีใหม่ให้ลูก รีบหายืมเงินเพื่อนบ้านมาเป็นเงินดาวน์ และเวลาประมาณ 18.00 น.มีรถเก๋งโตโยต้า สภาพเก่า มาจอดหน้าบ้าน มีชายรูปร่างคล้ำสูงประมาณ 170 ซม.อายุประมาณ 40 ปี สวมแว่นตา มัดผมรวบไว้ด้านหลัง ใช้ผ้าโพกหัว แต่งตัวแบบเฮฟวี่ ลงมาก่อน ต่อมามีภรรยาอุ้มลูกอายุประมาณ 2 ปี ลงมาด้วย

ซึ่งหลังจากเซ็นต์สัญญาตามข้อตกลงคือผ่อนรายวันๆละ 300 บาทจำนวน 96 วัน คิดเป็นจำนวนเงิน 28,800 บาท ตนจึงได้จ่ายเงินสดไปให้ 2,500 บาท หากนำมารวมกันราคาทองหลังผ่อนเสร็จจะเป็นเงิน 31,300 บาท ชายคนนั้นจึงเอาทองใส่ถุงผ้าสีแดงมอบให้แล้วรีบขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว


จากนั้นเพื่อนบ้านมาดูและตั้งข้อสังเกตว่า การปล่อยทองเงินผ่อนของนายทุน จริงแล้วจะต้องมีเงื่อนไขมากกว่านี้ และทราบว่ามีคนในหมู่บ้านซื้อด้วยกันอีก 1 คน จึงตัดสินใจพากันไปห้างในตัวจังหวัดบุรีรัมย์ เนื่องจากอำเภอหนองหงส์ ไม่มีร้านทอง เมื่อไปสอบถาม ปรากฏว่าทองที่ได้รับมาเป็นทองปลอม ตนรู้สึกเสียใจมาก เพราะนอกจากจะถูกหลอกแล้ว ยังไม่มีของขวัญปีใหม่ให้ลูกอีกด้วย สาเหตุที่มาร้องผ่านสื่อในครั้งนี้ เพื่ออยากจะตัดเส้นทางการหากินแบบไม่สุจริตของกลุ่มมิจฉาชีพกลุ่มนี้ ให้ประชาชนทั่วไปรับรู้ว่ากลุ่มมิจฉาชีพได้ปรับเปลี่ยนการต้มตุ๋นมาอีกรูปแบบหนึ่ง ไม่อยากให้ใครต้องเดือดร้อนอีก โดยหลังจากนี้จะไปแจ้งความที่ สภ.หนองหงส์ เพื่อให้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้เข็ดหลาบ 


ด้านนางสุเพียร นามวงศ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 บอกว่า พฤติกรรมของคนกลุ่มนี้ทำแบบไม่เกรงกลัวกฎหมาย เพราะเอานามบัตรไปแจกแบบเปิดเผย ซึ่งคำเชิญชวนในนามบัตร เป็นเงื่อนไขที่น่าสนใจมาก ตอนนี้พบว่ามีลูกบ้านโดนหลอกแล้ว 2 ราย และคาดว่าจะมีคนถูกหลอกอีกเป็นจำนวนมาก แต่ไม่กล้าออกมาเผยตัวเพราะเกรงจะอับอาย และเชื่อว่ากลุ่มมิจฉาชีพกลุ่มนี้จะเลือกอำเภอที่ไม่มีร้านทอง เพื่อไม่ให้มีการตรวจสอบได้อย่างรวดเร็ว.

ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์ รายงาน


TAG ข่าว : บุรีรัมย์ ทองปลอม หลอกลวง เสียเงิน แจ้งความ เศร้า

ข่าวล่าสุด