มิจฉาชีพชวนแม่ค้าผลไม้ปั่นจับใบทองก่อนแอบป้ายยารูดทรัพย์เสียหายเกือบ 30,000 บาท

วันที่ : 20-12-2016 16:52:08อ่านแล้ว : 52

เวลา 14.30 น.วันที่ 20 ธันวาคม 2559 ที่ห้างแมคโคร สาขาตราด ร.ต.อ.เทิศศักดิ์ รัตนพิทักษ์ ร้อยเวรสภ.เมืองตราด พร้อมชุดสืบสวนสภ.เมืองตราดและชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรจังหวัดตราด  เดินทางตรวจสอบร้านผลไม้ปั่นภายในห้างแมคโคร หลังจากได้รับแจ้งจากนางสาวลาวรรณ ประทุมทอง อายุ 24 ปี แม่ค้าขายผลไม้ปั่น ถูกคนร้ายมอมยาขโมยเงินสด 10,000 บาท และสร้อยทองข้อมือนำหนัก 1 สลึง แหวงทอง ครึ่งสลึง รวมมูลค่าทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปประมาณ  28,000 บาท ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีไป


นางสาวลาวรรณ กล่าวว่า เวลาประมาณเที่ยงวัน คนร้ายเป็นหญิงสาวรูปร่างอ้วน สวมเสื้อสีดำ กางเกงยาวลายพราน ความสูงประมาณ 165-170 ซม. เดินทางเข้ามาตนเองที่กำลังขายน้ำผลไม้ปั่นอยู่ พร้อมกับชักชวนตนเองและแม่ที่นั่งอยู่ ซื้อใบทองจับสลากชิงทองคำหนัก  1 บาท ในราคาใบละ 100 บาท ตนเองจึงตัดสินใจซื้อ 1 ใบ แต่คนร้ายพยายามชักชวนให้ซื้อเพิ่มและพูดคุยนานกว่าครึ่งชั่วโมง ได้พยายามนำใบทองยัดใส่มือตนเองจนเต็มมือ และบอกว่าตนเองถูกรางวัล 3 ใบ เป็นทองทั้งหมด 3 บาท เป็นจังหวะที่สามีเดินมาหาหาตนเองพอดี คนร้ายจึงขอตัวเดินออกจากร้านโดยอ้างว่าจะไปหยิบทองให้ ก่อนที่ตนเองจะเดินไปเข้าห้องน้ำของห้างแมคโครพบคนร้ายในห้องน้ำอีกครั้ง จากนั้นตนเองก็เดินมาขายของตามปกติ และมารู้ตัวอีกเงินสดและทองถูกขโมยไปแล้ว

ด้านนายทรงเกียรติ ล้านล้า สามีนางสาวลาวรรณ กล่าวว่า ตนเองขับรถมาจากที่บ้านมาหาภรรยาจะรับไปกินข้าวด้วยกัน และเห็นคนร้ายกำลังพูดคุยกับภรรยาอยู่  เมื่อคนร้ายเห็นตนเองจึงได้เดินหนีไป ซึ่งตนเองไม่ไว้ใจตั้งแต่เห็นแล้ว เกรงว่าจะเป็นพวกมิจฉาชีพที่หลอกลวงมอมยา ป้ายยาเอาทรัพย์สินเหมือนที่เป็นข่าวในทุกวันนี้ เมื่อภรรยาตนเองกลับมาจากห้องน้ำ สังเกตเห็นภรรยามีอาการมึน เบลอ พูดจาไม่รู้เรื่อง และเห็นว่าทรัพย์ถูกคนร้ายขโมยไปแล้ว จึงได้แจ้งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ


อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างแมคโคร ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่บริเวณห้างแมคโคร ที่สามารถจับภาพใบหน้าคนร้ายได้อย่างชัดเจนส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


TAG ข่าว : ป้ายารูดทรัพย์

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง