ปฎิบัติการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายยาเสพติด เจ้าหน้าที่ถึงกับอึ้งพบยาบ้าแสนกว่าเม็ดซุกซ่อนอยู่ในตู้เย็น

วันที่ : 09-02-2017 00:26:21อ่านแล้ว : 66

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ สภ.รัษฎา จ.ตรัง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอรัษฎานำโดย พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.ชัยรัตน์ กาญจเนตร ผกก.สภ.รัษฎา นายธนากร ชูจิตต์ ปลัดอาวุโส ปฏิบัติราชการแทนนายอำเภอรัษฎา นายธรรมสรณ์ ศรีสวัสดิ์ ป.หน.ฝ่ายความมั่นคง อ.รัษฎา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร กอ.รมน.ตรัง

 อส.อ.รัษฎา ร่วมกันทำการปิดล้อมตรวจค้น เป้าหมาย บ้านเลขที่ 18 ม.2 ต.ควนเมา อ.รัษฎา จ.ตรัง พร้อมจับกุมนายวุตติภัทร ทองอ่อน อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 ม.2 ต.ควนเมา อ.รัษฎา จ.ตรัง พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 10 มัด กับ 1 ห่อ (ยาบ้า 1 มัด เท่ากับ 5 ห่อและยาบ้า 1ห่อ เท่ากับ 2,000 เม็ด) ซึ่งได้ซุกซ่อนอยู่ในตู้เย็นสภาพใหม่ภายในบ้าน จำนวน 2 ตู้ ภายในตู้เย็นเครื่องใหญ่ 5 คิว มียาบ้าซุกซ่อนอยู่ในตู้เย็น จำนวน 8 มัดหรือ 40 ห่อ และตู้เย็นเครื่องเล็ก อีก 2 มัดหรือ 10 ห่อ และพบข้างนอกจำนวน 1 ห่อหรือ จำนวน 2,000 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมดเป็น 51 ห่อ จำนวน 102,000 เม็ด มีมูลค่ากว่า 16 ล้านบาท และได้ตรวจค้นในห้องนอน พบยาแก้ไอและใบพืชกระท่อม จำนวนหนึ่ง ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดและนำตัวผู้ต้องหาส่งเพื่อสอบสวนเพิ่มเติม ที่ สภ.รัษฎา พร้อมได้ประสานทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดตรัง มาตรวจพิสูจน์หารอยลายพิมพ์นิ้วมือแฝง เพื่อสอบสวนขยายผลต่อไป

                  ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.รัษฎา และเจ้าหน้าที่ สภ.รัษฎา ได้ติดตามพฤติกรรมของนายวุตติภัทร ทองอ่อน มาสักระยะหนึ่งแล้ว ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และวันนี้ได้ เวลาประมาณ 15.00 น.ได้สนธิกำลัง 3 ฝ่าย ทั้งฝ่ายปกครอง สมาชิก อส. เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ทหาร ร่วมเข้าปิดล้อมตรวจค้น บ้านดังกล่าว เจ้าหน้าที่ถึงกับอึ้ง เมื่อเปิดดูตู้เย็นใหม่แกะกล่อง จำนวน 2 เครื่อง ซึ่งไม่ได้เสียบปลั๊กไว้ พบยาบ้าจำนวนมากได้ซุกซ่อนอยู่ภายใน จึงได้ควบคุมตัวนายวุตติภัทร ทองอ่อน พร้อมของกลางมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย


                 จากการสอบสวนเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า เพื่อนของนายวุตติภัทร ทองอ่อน ได้นำยาบ้า จำนวนกว่า 230 ห่อหรือกว่า 5 แสนเม็ด มูลค่ากว่า 70 ล้านบาท มาฝากไว้ที่บ้านโดยซื้อตู้เย็นใหม่มาเพื่อใส่ยาบ้าเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจและเก็บกลิ่นยาบ้าไม่ให้ออกมาข้างนอก และได้มีเพื่อนของนายวุตติภัทร ทองอ่อน ได้แวะเวียนเข้ามารับยาบ้า ไปแล้ว จำนวน 179 ห่อ เหลืออีก จำนวน 51 ห่อ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นดังกล่าว และนำตัวผู้ต้องหา นายวุตติภัทร ทองอ่อน มาทำการสอบสวนขยายผลต่อไป

                   ส่วนทางด้าน พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง กล่าวว่า จากการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวนมาก ซุกซ่อนอยู่ในตู้เย็นซึ่งเป็นตู้เย็นที่ซื้อมาใหม่ เพิ่งแกะกล่อง สอบถามผู้ต้องหาแล้วว่า พักพวกขนยาบ้าล๊อตนี้มา เอามาซุกซ่อนในตู้เย็นใหม่นี้ ห่ออยู่ในกล่องเรียบร้อยเสร็จแล้วนำมาฝากไว้ที่บ้าน เพราะฉะนั้นตรงนี้ก็อยากให้เป็นอุทาหรณ์ฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจทั่วประเทศ ในการตั้งด่านตรวจค้นรถถ้าหากว่าพบรถที่บรรทุกตู้เย็นใหม่ๆมาให้เป็นข้อมูล ลองตรวจค้นดู โดยให้สังเกตเชือกที่รัด เพราะตู้เย็นซื้อมาแล้ว จะมีกล่องและมีเชือกรัดเรียบร้อย ซึ่งเมื่อได้มาแล้วต้องเอาเชือกออกแล้วเอายาบ้าซุกซ่อนไว้ ในตู้เย็น แล้วห่อเข้ากล่องเหมือนเดิม แต่จะมัดไม่เหมือนเดิม จะไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย จึงขอฝากไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั่วประเทศ ซึ่งวันนี้เบื้องต้นได้รับรายงานจาก ผกก.และนายอำเภอ มียาบ้าจำนวน 51ห่อ 102,000 เม็ด โดยผู้ต้องหาอ้างว่าเพื่อนำมาฝากไว้ โดยที่ได้รับเงินเป็นค่าตอบแทน ส่วนจะเป็นเครือข่ายของไซซะนะ หรือไม่ ต้องสอบสวนก่อน ในขณะเดียวกันก็จะดำเนินการสอบสวนขยายผลต่อไปTAG ข่าว : ยาบ้า120000เม็ด ตู้เย็น ตรัง

ข่าวล่าสุด