ช่วยกันแชร์!!!วิงวอนขอแค่อาหารประทังชีวิต สองแม่ลูกผจญชะตากรรมหลังสามีทิ้งฐานะยากจนรับจ้างไปวันๆ!!วอนเมตตาแค่เสื้อผ้าอาหาร

วันที่ : 07-02-2017 11:09:33อ่านแล้ว : 371

จากการแชร์บนโลกออนไลน์ ซึ่งผู้กดไลท์กดแชร์ มากกว่า 2 หมื่น แล้ว โดยผู้ใช้ชื่อ เป็นเพจเฟซบุ๊ค ชื่อ กระดาษเปื้อนหมึก ได้แชร์รูปภาพและข้อความจนเริ่มมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น บนโลกออนไลน์เพิ่มมากขึ้น แต่ที่น่าสดุดใจต่อข้อเขียนก็คือ  แค่ข้าวสารก็ยังดี ซึ่งเป็นเรื่องราวของ 2 แม่ลูก ที่อาศัยบ้านเก่าๆตามภาพ ฐานะยากจน แทบไม่มีข้าวสารกรอกหม้อ  บ้านอยู่ในพื้นที่ทุรกันดาร หมู่บ้านห่างไกลกว่า 24 กิโลเมตร บนเส้นทางขึ้นเขาลงห้วย จากตำบลแม่อุสุไป ยัง  หมู่บ้านเลอตอโกร หมู่บ้านพี่น้องชาวไทยเชื้อสายกระเหรี่ยง สำหรับการเดินทางต้องใช้เวลากว่า 6 ชั่วโมงกว่าจะไปถึง ต้องใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อ เท่านั้น 


ในเพจ กระดาษเปื้อนหมึก ได้เขียนไว้ว่า “ช่วยแบ่งปันให้พวกเขาทั้งสองด้วยครับ แค่ข้าวสารก็ยังดี ที่เลอตอโกร ต.แม่อุสุ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ในเพิงเก่าๆหลังหนึ่ง เจอแม่ลูกคู่หนึ่งกับลูกผู้ชายซึ่งกำลังเรียนอยู่ ป.2 ที่อาศัยอยู่กับแม่ 2 คน และโดนพ่อทิ้งไว้กับแม่ตั้งแต่เด็กๆ ฐานะก็ยากจนมากๆ บางวันก็ไม่ได้กินข้าวก็มี กับข้าวก็ไม่มี แม่จึงต้องไปรับจ้างเพิ่งหาเลี้ยงชีวิต ทางเพจจึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจอยากจะช่วยเขา ช่วยเหลือในสิ่งของจำเป็นครับ สิ่งที่เขาต้องการที่สุดคือข้าวสารและผงซักฟอก สิ่งที่สามารถบริจาคได้ คือ ข้าวสารอาหารแห้ง ผงซักฟอก หรือจะเป็นเสื้อผ้ามือสองก็สามารถบริจาคได้ครับ เพื่อให้พวกเขาได้ตั้งตัวได้ในการเลี้ยงชีพ สามารถส่งของบริจาคได้ที่ น.ส.วรนุช สันติถนอมวงษ์ (พี่แก้ว) บ้านเลข 287 ม.4 ต.แม่อุสุ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก 63150 โทร.0856043544”


มีแฟนเพจ กระดาษเปื้อนหมึก เข้ามาแสดงความคิดเห็น กดไลท์ กดแชร์เป็นจำนวนมาก ส่วนมากจะแสดงความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกัน ด้วยความสงสาร และเห็นใจ หลายรายพร้อมยื่นมือเข้าช่วยเหลือ


TAG ข่าว : ยากจน ลำบาก กระดาษเปื้อนหมึก ตาก

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง