“เหวง โตจิราการ” โต้ฝ่ายตรงข้ามหยิบคำพิพากษา 2 ชุดดำ มาแต่งนิยายใส่ร้ายนปช.

วันที่ : 05-02-2017 12:12:38อ่านแล้ว : 41

วันที่ 4 ก.พ. 60  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีศาลอาญาสั่งจำคุก2ชายชุดดำคนละ2ปี โดยยกเอาคำพิพากษาบางท่อนมาประกอบว่า " จึงพิพากษาว่า นายกิตติศักดิ์ จำเลยที่ 1 และนายปรีชา จำเลยที่ 2 มีความผิด (1)ฐานร่วมกันมีอาวุธ เครื่องกระสุนปืน และวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตได้ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ พ.ศ. 2490 มาตรา 4, 8 ทวิ 55, 72, 78 ให้จำคุกคนละ 8 ปี และ(2)ฐานพาอาวุธปืนไปในเมือง ที่ชุมชน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต จำคุกคนละ 2 ปี

รวมจำคุกคนละ 10 ปี ส่วนจำเลยที่ 3-5 นั้น พิพากษายกฟ้อง แต่ให้ขังไว้ระหว่างอุทธรณ์”วงเล็บผมเติมเองเพื่อแยกกันให้ชัดเจน"


นพ.เหวง ระบุว่าตนนำเอาคำพิพากษาศาลชั้นต้นที่สื่อได้ลงตรงกันทุกฉบับมาให้ประชาชนและผู้ทำงานรับใช้คณะรัฐประหารทั้งมวลอ่านอีกครั้ง เพื่อตอกย้ำว่า ไม่มีที่ไหนในคำพิพากษาที่กล่าวว่า “ใช้อาวุธสงครามยิงสังหารทหาร ประชาชนในวันที่10 เมษายน2553แต่อย่างใด” อย่างไรก็ดี ยังต้องติดตาม คำพิพากษาชั้นอุทธรณ์และชั้นฎีกากันอีกต่อไป ดังนั้นที่นายสมชาย แสวงการ (รวมไปถึงพล.ต.อ.ศรีวรา,พล.ท.สรรเสริญ,พ.อ.ปิยพงศ์,) บอกว่าคำพิพากษาระบุถึงขั้น ใช้ อาวุธสงคราม ในที่สาธารณะ นั้น จึงเป็นการ พูดที่ไม่ตรงกับ คำพิพากษาของศาล เกินเลยไปกว่า คำพิพากษาของศาลมาก เพื่อสนองตอบต่อจุดมุ่งหมายทางการเมืองของพวกตนที่ต้องการ กล่าวร้ายการชุมนุมของคนเสื้อแดง และนปช.

 

นอกจากนี้ ในคำพิพากษา ยังใช้ “สรรพนามเป็น นายกิติตศักดิ์ จำเลยที่1 และนายปรีชาจำเลยที่2” มิได้ใช้สรรพนามว่า “ชายชุดดำ”ทั้งที่จากรายงานข่าวมีการให้การของพยานบางคนฝ่ายโจทก์ว่าเห็นคนสวมหมวกไหมพรมสีดำ

 

"การลิงโลดดีใจจนออกนอกหน้าว่าเจอชายชุดดำที่ใช้อาวุธสงครามไปฆ่าทหารและประชาชนแล้วเป็นเรื่องที่แสดงให้เห็น จุดมุ่งหมายทางการเมืองของพวกท่านที่มุ่งประสงค์จะให้ “นวนิยายเรื่องชายชุดดำซึ่งใช้อาวุธสงครามไปสังหารทหาร และพล.อ.ร่มเกล้าฯปรากฏเป็นจริงขึ้นมาให้ได้”"นพ.เหวงระบุ


แกนนำนปช.คนนี้ ระบุอีกว่า ตนได้เคยแสดงความเห็นหลายครั้งแล้วครับว่า เรื่องพล.อ.ร่มเกล้าฯมีการปฏิบัติตามป.วิอาญาม.150 ส่งเรื่องให้ศาลไต่สวนและมีคำสั่งการตายหรือไม่ จะได้เป็นที่ยุติโดยศาล ว่าพล.อ.ร่มเกล้าตายเพราะอะไร ใครเป็นผู้ทำให้ตาย แต่เท่าที่ตนติดตามมา ยังไม่พบ ดังนั้นก่อนที่นายสมชาย จะเรียกร้องให้หัวหน้าคสช.ตั้งกก.พิเศษเพื่อสาว เรื่องชายชุดดำให้ถึงผู้บงการ ควรจะต้องดำเนินการเรื่องพล.อ.ร่มเกล้าตามป.วิอาญาม.150ก่อน เรื่องนี้ทำได้ทันทีเพราะ กม.บังคับให้ทำอยู่แล้ว ถ้าทำไปแล้วกรุณานำหลักฐานทั้งหมดมาแถลงข่าวต่อสาธารณะ ถ้าไม่ทำ จะเป็นการ ไม่ปฏิบัติตามกฎหมายหรือไม่ และผู้ที่รับผิดชอบทั้งหมดจะต้องมีความผิดตามม.157หรือไม่ซึ่งเห็นด้วยกับการตั้งกก.สาวหาข้อเท็จจริง แต่ไม่ควร จำกัดเฉพาะกรณีพล.อ.ร่มเกล้า หรือถนนดินสอถนนตะนาว และเฉพาะทหารกับประชาชนที่เสียชีวิตบริเวณนั้นในวันที่ 10 เมษายน 2553เท่านั้น

"ประชาชนที่ล้มตายจำนวนร่วมร้อยศพ ทหารที่ล้มตายกว่าสิบศพต้องสาวหาข้อเท็จจริงทั้งหมด ในวันนี้เริ่มได้ทันทีจาก คำสั่งการตายของประชาชนและทหารจำนวนประมาณ19ศพที่ศาลได้สั่งออกมาชัดเจน มีสี่ศพ ที่ศาลไม่ระบุว่า ผู้ใดทำให้ตาย แต่นอกนั้นศาลระบุชัดว่า ตายจากกระสุนความเร็วสูงจากการยิงของเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งของศอฉ.และทุกกรณีไม่ปรากฏมีการยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ทหาร"แกนนำนปช.ระบุ.

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก นพ.เหวง โตจิราการ


TAG ข่าว : เหวง โตจิราการ ชุดดำ นปช.

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง