“วินธัย” ชี้คนโพสต์ขู่ฆ่าพล.อ.ประวิตร ผิดกฎหมาย เร่งตรวจสอบตัวตน จนท.เข้มไม่ประมาท

วันที่ : 04-02-2017 19:40:57อ่านแล้ว : 44

วันที่ 4 ก.พ.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ออกมาเปิดเผยว่ามีการโพสต์ข้อความผ่านทางโซเชียลมีเดียขู่ฆ่าตนเอง ว่า กรณีการแสดงความคิดเห็นหรือโพสต์ในโซเชียลด้วยข้อความขู่อาฆาตมาดร้ายหรือมุ่งประสงค์ร้ายต่อผู้อื่น โดยปกติแล้วอาจเข้าข่ายผิดกฎหมาย แต่ก็ต้องดูที่เจตนา ว่ากระทำไปด้วยความคึกคะนอง อยากมีตัวตนในสังคม สภาพจิตใจไม่ปกติ หรืออาจกระทำด้วยมุ่งประสงค์ร้ายตามที่โพสต์ไปจริง ซึ่งอาจเป็นได้หลายกรณี โดยเจ้าหน้าที่ก็คงไม่ประมาท และคงจะไปพิจารณาตรวจสอบหรือดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ในทุกความเป็นไปได้


พ.อ.วินธัย กล่าวต่อว่า ส่วนในเรื่องการดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับบุคคลสำคัญของรัฐบาล ที่ผ่านมาทางหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรงได้วางระบบรักษาความปลอดภัยค่อนข้างเข้มงวด ใครที่เป็นเป้าหมายก็ดูแลอย่างเต็มที่ และก็มีการตรวจสอบข้อมูลข่าวสารในทุกช่องทางมาโดยตลอด หากตรวจพบการกระทำใดที่สุ่มเสี่ยงเข้าข่ายผิดกฎหมายเจ้าหน้าที่ก็จะพิจารณาดำเนินการทันที อย่างไรก็ตาม จะเห็นได้ว่าที่ผ่านมา รัฐบาล และ คสช.โดยเฉพาะผู้บังคับบัญชาระดับสูง มีความตั้งใจเสียสละมุ่งมั่นที่จะทำงานเพื่อส่วนรวมมาโดยตลอด สังคมโดยรวมก็สามารถสัมผัสได้ในข้อเท็จจริงดังกล่าว


"หากเป็นคนที่มีสภาพจิตใจปกติคงจะไม่มีความคิดที่จะไปทำร้ายท่าน พร้อมทั้งเชื่อว่าในขณะนี้คนส่วนใหญ่ของประเทศยังคงให้กำลังใจรัฐบาล และ คสช.ให้ทำงานเพื่อบ้านเมืองต่อไป" โฆษก คสช.กล่าว


TAG ข่าว : วินธัย สุวารี ขู่ฆ่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง