ผบ.ทบ.ยันมีคนขู่เตรียมลอบสังหาร พล.อ.ประยุทธ์ –พล.อ.ประวิตร จริง แต่มั่นใจเราเอาอยู่

วันที่ : 02-02-2017 23:25:53อ่านแล้ว : 65

ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบกให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุว่า มีคนโพสต์จะลอบสังหารผ่านโซเชียลมีเดียว่า เป็นเรื่องของ social media ถามว่ามีคนคิดเรื่องนี้หรือไม่ ก็อาจจะมีและที่ผ่านมาเรามีการดำเนินการ ในเรื่องของการวางระบบการรักษาความปลอดภัย ค่อนข้างเข้มงวด ใครที่มีมุมที่เป็นเป้าหมาย เราก็ดูแลในเวลานี้คิดว่าเราเต็มที่ในการรักษาความปลอดภัยบุคคลสำคัญในรัฐบาล 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ข่าวเชื่อถือได้หรือไม่เพราะเรื่องการลอบสังหารมีอยู่ทุกยุคทุกสมัย พล.อ.เฉลิมชัยกล่าวว่า ตนไม่ทราบเนื่องจากไม่ใช่คนที่ถูกขู่ ต้องถาม พล.อ.ประวิตร แต่ตนเชื่อว่าเป็นเรื่องจริงเนื่องจากในโซเชียลมีเดีย ในเวลานี้ใครคิดอะไรก็เขียนได้ แต่ในเรื่องของความปลอดภัยทุกคนที่ทำงานให้กับรัฐบาล เราก็วางระบบในเรื่องการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดกวดขัน 

 


ผู้สื่อข่าวถามว่า มีกระแสข่าวว่ามีการตรวจพบกรณี มีคนโพสต์ขู่สังหาร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติโดยเป็นเจ้าของร้านในห้างชื่อดังแห่งหนึ่ง พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า หากมีประเด็นเราก็ตาม และถ้าเจออะไร อย่างไรก็ว่ากันไปแต่ตนก็มั่นใจว่าเราสามารถรักษาความปลอดภัยผู้นำสำคัญในรัฐบาลได้เราเข้มงวดกวดขันอยู่แล้ว 

ส่วนต้องมีการตรวจสอบต้นตอที่มาของข่าวดังกล่าวหรือไม่ ผล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า คิดว่าท่านนายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรีได้สั่งการไปแล้ว ซึ่งปกติก็มีกระบวนการในด้านการข่าวก็จะมีสิ่งบอกเหตุอยู่ แต่ขณะนี้ตนยังไม่มีข้อมูล แต่รองนายกรัฐมนตรีท่านรู้ว่าถูกข่มขู่ทางโซเชียล ท่านก็สั่งได้ดำเนินการส่วนในเรื่องของระบบการวางแผนการรักษาความปลอดภัยเราเข้มงวดมาโดยตลอดไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงและตนก็มั่นใจว่าจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น 


ต่อข้อถามที่ว่าในอดีตการเมืองไม่ได้เล่นกันรุนแรงถึงขนาดนี้ปัจจุบันสถานการณ์เปลี่ยนไปแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า ยังไม่เปลี่ยน แต่ก็ไม่ได้ประมาท และสถานการณ์ในปัจจุบันที่ดูแล้ว อยู่ในเกณฑ์ที่ทุกคนอยากให้บ้านเมืองสงบเพื่อเดินไปข้างหน้า ตนเชื่อว่าไม่มีอะไรคุณคนขู่ก็ขู่แต่ เมื่อขู่แล้ว ถ้าเป็นการขู่ที่ล่วงเกินและทำผิดกฎหมาย ก็ต้องดำเนินการตามนั้น ส่วนที่ พล.อ.ประวิตร กลายเป็นเป้านั้นมองว่าท่านเป็นหัวใจของความมั่นคง

ขอบคุณ กรุงเทพธุรกิจ


TAG ข่าว : ลอบสังหาร พล.อ.ประยุทธ์

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง