นครพนม รวบพ่อค้าเร่ขายผลไม้ส่งยาบ้า อ้างหาค่างวดรถ

วันที่ : 25-01-2017 12:07:40อ่านแล้ว : 59

เวลา 09.00 น. วันที่ 25 ม.ค.60 ที่จังหวัดนครพนม พ.อ.ชัยพฤกษ์ กองสมบัติ รอง ผอ.กอ.รมน.จังหวัดนครพนม ร.ต.ท.เสถียร พัฒนโชติ ร้อย ตชด.236 ร.ต.ถาวร ชะสิงห์ กองสุรศักดิ์มนตรี พร้อมด้วย ตม.นครพนม ปกครอง อ.ท่าอุเทน (ฝ่ายความมั่นคง) ได้สกัดจับรรถยนต์กระบะยี่ห้อtoyota วีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน บพ 5106 กาฬสินธุ์ บริเวณสวนยางบ้านดงเย็น ถนนคอนกรีตภายในหมู่บ้านระหว่างเส้นทาง บ.นาข่าท่า-บ.โคกสว่าง ต.พะทาย อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ภายในรถพบ นายนิคม ชัยรัตน์ อายุ 42 ปี 98 ม.9 ต.สุมเส้า อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี เป็นคนขับรถ และ นางสีปะไพ สุทำ หรือ น้อย อายุ 36 ปี ราษฏร บ.พง ม.หินบูน แขวงคำม่วน สปป.ลาว นั่งมาด้านข้างคนขับ มีสีหน้าพิรุธ ตื่นตระหนก แสดงอาการสั่นเทา จึงขอตรวจค้น ภายในแค็ป พบ ยาบ้า 2 ถุง จำนวน 400 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าแบบสะพาย สีดำ จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน และของกลาง ก่อนนำไปสอบสวนเพิ่มเติม ที่ทำการ กอ.รมน.จังหวัดนครพนม


สอบสวนเบื้องต้น บุคคลทั้งสอง เป็นสามีภรรยา ซึ่งอยู่ด้วยกันยังไม่ถึงปี นายนิคมฯ ประกอบอาชีพเป็นพ่อค้าเร่ขายผลไม้ตามฤดูกาล และ มะละกอ หอม กระเทียม แตงโม ตามหมู่บ้านชนบท โดยทั้งคู่ เช่าบ้านอยู่ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม กระทำตัวเหมือนพ่อค้าเร่ทั่ว ๆ ไป ขณะเดียวกันที่ นำสินค้าไปขายแถบริมแม่น้ำโขง ก็ได้รู้จักกับขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ จึงรับอาสาเป็นคนเดินยา รับจากนายทุนในหมู่บ้านไปส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่ตอนใน โดยได้ค่าจ้าง 6,000 บาท เจ้าหน้าที่ได้แกะรอยจนกระทั่งทราบจากสายข่าวว่า สองคนผัวเมียจะมารับยาจากขบวนการดังกล่าวที่บ้านนาข่าท่า ต.พะทาย จึงวางแผนล่อซื้อยาบ้าจำนวน 400 เม็ด เป็นเงิน 80,000 บาท โดยเจ้าหน้าที่ได้ถ่ายเอกสารเงินที่ล่อซื้อไว้เป็นหลักฐาน กระทั่ง สองสามีภรรยา ทำทีเข้าไปขายแตงโม ในบ้านนาข่าท่า จากนั้นก็ได้รับยาจากคนไทยชื่อ นายก้อน ไม่ทราบนามสกุล จำนวน 2 ถุง แล้วยัดใส่กระเป๋าสะพาย สีดำ ขับออกจากพื้นที่ มาตามถนนดังกล่าว เจ้าหน้าที่ส่งสัญญาณมาเป็นระยะ ๆ จนถึงบริเวณสวนยาง จึงแสดงตนขอตรวจค้นและนำไปสู่การจับกุม


ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เพิ่งจะทำมาเพียง 2 ครั้ง โดยอ้างว่า จะนำเงินไปส่งค่างวดรถ ขณะจับกุม นางสีปะไพฯ ร้องไห้ตลอดเวลา ก่อนที่จะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอุเทน ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทหนึ่ง1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย


TAG ข่าว : พ่อค้าเร่ ค้ายาบ้า นครพนม

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง