น้ำใจซุปเปอร์สตาร์ "เฉินหลง" บริจาคช่วยน้ำท่วมใต้ 2.4 ล้านบาท เผยตอนเด็กเคยอยู่เยาวราช ผูกพันเหมือนบ้านหลังที่ 2

วันที่ : 23-01-2017 21:38:51อ่านแล้ว : 81

วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา พิธีกรรายการ ตื่นมาคุย ช่อง 9 ที่จับมือกับ “ตือ สมบัษร ถิระสาโรช” จัดงาน “ตัดช่วยใต้”#เกิดมาช่วย เพื่อหาเงินช่วยเหลือพี่น้องชาวใต้ที่กำลังประสบภัยน้ำท่วม โดยการรวบรวมช่างตัดผมชื่อดังของประเทศ อาทิเช่น สมศักดิ์ ชลาชล, โทนี่ รากแก่น, ไกรวิทย์ พุ่มสุโข ฯลฯ และช่างผมจิตอาสากว่า 100 ชีวิต มาตัดผมให้ประชาชนที่มาร่วมงานโดยคิดค่าบริการ 300 บาท เพื่อนำเงินดังกล่าวมอบให้กับสภากาชาดไทยไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยไม่หักค่าใช้จ่าย ณ ลานแฟชั่นฮอลล์ พาร์คพารากอน

       งานนี้นอกจากจะมีช่างตัดผมมาให้บริการแล้ว เหล่าดาราและเซเลบริตี้ต่างก็มาร่วมงานและร่วมบริจาคเงินอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ชมพู่ อารยา ที่บริจาคเงิน 1 แสนบาท, เอ ศุภชัย 5 หมื่นบาท ด้าน ปู ไปรยา, ใหม่ ดาวิกา, ณเดชน์ คูกิมิยะ, กาละแมร์ พัชรศรี, แสตมป์ อภิวัฒน์, แจ็ค แฟนฉัน, พีเค, เด่นคุณ ฯลฯ ก็มาร่วมงานและร่วมบริจาคด้วยเช่นกัน ด้าน เจ้าของผลิตภัณฑ์เฒ่าแก่น้อยก็ได้ร่วมบริจาค 1 ล้านบาท

 


แต่ที่ฮือฮาสุดๆ เห็นจะเป็นซุปตาร์ระดับโลก "เฉินหลง" หรือ "แจ็คกี้ ชาน" เดินทางเข้าร่วมงาน หลังจากที่ ได้เดินทางมาเมืองไทยเพื่อเปิดตัวภาพยนตร์ "กังฟูโยคะ" (KUNG FU YOKA) พร้อมร่วมบริจาคเงิน 5 แสนเหรียญฮ่องกง หรือเท่ากับเงินไทยประมาณ 2.4 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือพี่น้องชาวใต้ที่ประสบภัยน้ำท่วม โดย "เฉินหลง" ได้เผยว่า ตนเองเคยเติบโตที่เมืองไทยย่านเยาวราช ซึ่งซาบซึ้งในน้ำใจของคนไทยเป็นอย่างมาก แม้ว่าตอนนี้จะเป็นดารามีชื่อเสียง แต่ก็คิดว่าเมืองไทยเป็นเหมือนบ้านหลังที่สอง ซึ่งหากมีอะไรที่ตนพอช่วยได้ก็พร้อมที่จะช่วย


"ผมรู้สึกดีใจมากที่ได้มาประเทศไทยในวันนี้รวมทั้งได้มาร่วมงานนี้ด้วย ซึ่งเป็นงานบุญที่ผมเต็มใจและมีความสุข สำหรับคนที่มาช่วยบริจาคไปก่อนหน้านี้แล้วซึ่งทราบว่าเป็นตัวเลขประมาณ 3 ล้านกว่าบาท ผมอยากจะฝากบอกทุกคนว่า เป็นเพราะพวกคุณที่ทำให้โลกของเราถึงได้สวยงาม"

ซึ่งบรรยากาศตลอดทั้งวันนี้ก็ได้รับความสนใจจากประชาชนที่เข้าร่วมตัดผมและร่วมบริจาคเงินเป็นจำนวนมาก


TAG ข่าว : เฉินหลง ช่วยน้ำท่วม

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง