สุดเศร้า แทบหมดตัว!!ฟาร์มไก่ถูกน้ำป่าซัด ท่วมหนักไก่ตายยกเล้ากว่า 50,000 ตัว เสียหายกว่า 5 ล้านบาท

วันที่ : 07-01-2017 19:33:34อ่านแล้ว : 69

วันที่ 6 ม.ค.60 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระดับน้ำท่วมในเขตอำเภอกาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี เริ่มคลี่คลายแล้ว น้ำแห้งชาวบ้านเข้าไปเก็บกวาด ทำความสะอาดบ้านเรือน หลังถูกน้ำไหลเข้าท่วมในพื้นที่อย่างรุนแรง  นอกจากนี้ฟาร์มไก่ในพื้นที่ยังได้ถูกน้ำท่วมส่งผลให้ไก่ในฟาร์มถูกน้ำท่วมตายยกเล้า


หลังจากน้ำป่าไหลเข้าซัดพื้นที่หมู่ 9 ตำบลป่าร่อน อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่น้ำป่าที่ไหลลงมาจากเขาหลวง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซัดเข้าพื้นที่ตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา กระทั่งล่าสุดมวลน้ำได้ลดปริมาณลงทำให้ชาวบ้านต่างเก็บกวาดและทำความสะอาดบ้านเรือน เช่นเดียวกับฟาร์มไก่จงรักษ์ฟาร์ม ที่ถูกน้ำป่าซัดจนได้รับความเสียหายตายทั้งหมดฟาร์ม กว่า 50,000 ตัว โดยเจ้าของฟาร์มไก่ ซึ่งเห็นภาพกองซากไก่ตายเต็มฟาร์ม ทำให้ต้องเร่งเข้ามาขนซากไก่ แล้วนำไปขุดหลุมฝังกลบ เพื่อป้องการการแพร่ระบาดของเชื้อโรค ขณะที่ความเสียหาย เจ้าของฟาร์มไก่ระบุว่า มีมูลค่ามากกว่า 5,000,000 บาท ซึ่งเป็นไก่ที่เตรียมจะจับวันเดียวกับที่ถูกน้ำซัดเข้ามาพอดี


ด้านรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี ระบุว่า น้ำท่วมปีนี้รุนแรงเทียบเท่ากับปี 2554 ทำให้ชาวบ้านเก็บข้าวของหนีน้ำไม่ทันจนสร้างความเสียหายให้กับชาวบ้าน ทั้งอำเภอกาญจนดิษฐ์ รวมถึงจังหวัดสุราษฎร์ธานี ในหลายอำเภอเป็นวงกว้าง ซึ่งดูจากซากความเสียหายจากมวลน้ำที่ไหลลงมา    

ขณะที่ภาพรวมเหตุการณ์น้ำท่วมในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ล่าสุดเริ่มคลี่คลายลงเช่นเดียวกับการสัญจรบนถนนเพชรเกษม ที่ถูกน้ำซัดจนคอสะพานขาด ในอำเภอท่าชนะ ล่าสุดรถสามารถแล่นผ่านได้แล้ว แต่เจ้าหน้าที่ยังคงแจ้งเตือนชาวบ้านให้เฝ้าระวังฝนตกลงมา และระวังน้ำป่าไหลลงมาซ้ำไปจนถึงวันที่ 8 มกราคมนี้


TAG ข่าว : น้ำท่วม ฟาร์มไก่ สุราษฎร์ธานี

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง