สุดระทึก เจ้าหน้าที่จับไอ้เข้ได้ หลังเมืองนครฯยังวิกฤต น้ำท่วมหนักสวนสัตว์ทุ่งท่าลาด สัตว์น้อยใหญ่ไม่ทราบชะตากรรม

วันที่ : 07-01-2017 15:45:18อ่านแล้ว : 57

วันนี้ (7 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครศรีธรรมราช สถานการณ์น้ำท่วมยังอยู่ในสภาพวิกฤตอย่างหนัก ในพื้นที่สวนสัตว์ทุ่งทาลาดก็ได้รับผลกระทบหนัก  ซึ่งสวนสัตย์อยู่ภายในสวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 หรือทุ่งท่าลาด ซึ่งอยู่ในความดูแลของเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ยังไม่ทราบชะตากรรม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตัดไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัยและจะได้เข้าไปสำรวจเพื่อช่วยเหลือแล้ว


พื้นที่ของสวนสัตว์เต็มไปด้วยน้ำที่เข้าท่วมสูง จนถึงหลังคาคอกสัตว์ ขณะที่ นายมนัส พงศ์ยี่หล้า รองนายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช ได้นำเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เข้าไปพยายามให้การช่วยเหลือ และทราบถึงกรณีจระเข้หลุดออกมาแล้ว และพยายามควบคุมพื้นที่เพื่อไม่ให้ออกนอกบริเวณทุ่งท่าลาด ซึ่งเป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากระดับน้ำที่ท่วมสูง      


ส่วนเจ้าหน้าที่ได้แจ้งเตือนประชาชนที่อยู่รอบพื้นที่สวนสาธารณะแห่งนี้ ซึ่งมีระดับน้ำที่ท่วมสูงเช่นเดียวกัน ให้เพิ่มความระมัดระวัง เนื่องจากเกรงว่าอาจมีจระเข้ที่หลุดพ้นพื้นที่ออกมาได้ และอาจเกิดอันตรายต่อประชาชน โดยในส่วนของพื้นที่เลี้ยงจระเข้นั้นมีมากกว่า 10 ตัว โดยตัวใหญ่สุดมีความยาวกว่า 5 เมตร ส่วนสัตว์อื่นที่หายาก เช่น นกเงือก กวาง ลิง ชะนี และนกกระจอกเทศ เป็นต้น        

ซึ่งล่าสุดก็มีรายงานว่า มีเจ้าหน้าที่สามารถจับจระเข้ได้ ขณะลอยคอเหนือน้ำที่บริเวณถนนธรรมโศก เขตเทศบาลนครฯ ซึ่งจระเข้ดังกล่าวมีความยาวประมาณ 1.80 เมตร ซึ่งก็ได้ส่งให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการต่อไปแล้ว


TAG ข่าว : น้ำท่วม นครศรีธรรมราช

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง