ทำร้ายกู้ภัยนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล เพียงเพื่อจะเข้าทำร้ายคู่อริในรถกู้ชีพ

วันที่ : 03-01-2017 01:10:11อ่านแล้ว : 55

วันที่ 2 ม.ค.59 ผู้สื่อข่าวรับรายงานว่า ขณะนี้ในโซเชียลกำลังพูดถึงเหตุนายสุธี แนวหาด อายุ 35 ปี จนท.กู้ภัยอบต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ พร้อมพวกรวม 4 คนถูกทำร้ายร่างกาย โดยไม่มีส่วนเกี่ยวข้องจากเหตุทะเลาะของกลุ่มวัยรุ่น เพียงพยายามช่วยเหลือผู้บาดเจ็บให้รอดชีวิต แต่กลับถูกรุมทำร้ายจากกลุ่มอันธพาลที่ไม่ยอมให้นำคนเจ็บส่งรพ.จนได้รับบาดเจ็บ ทรัพย์สินของทางราชการได้รับความเสียหาย


นายสุธี เล่าว่า ก่อนเกิดเมื่อเวลา 02:27 น.ของคืนวันที่ 1 ม.ค.60 ทางทีมกู้ชีพ ได้รับแจ้งจากทางศูนย์ฉุกเฉินทางการแพทย์ ว่ามีชายวัยรุ่นถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บที่บริเวณข้างร้านอาหารอ่าวนางซีฟูดริมหาดนพรัตน์ธารา ต.อ่าวนาง จึงนำรถกู้ชีพ ซึ่งเป็นกึ่งรถพยาบาลของ อบต.อ่าวนาง พร้อมทีมกู้ชีพ 4 คน เข้าช่วยเหลือยังจุดเกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจสภ.อ่าวนาง นำผู้บาดเจ็บ 1 รายพร้อมญาติอีก 2 คนนำส่งรพ.กระบี่

ระหว่างทางเมื่อถึงทางสามแยกถนนนาไทย- บ้านช่องพลี ม.1 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ จังหวะหยุดรถเพื่อรอเลี้ยวเข้าตัวเมือง ได้มีกลุ่มวัยรุ่นชายอายุระหว่าง 16-20 ปี ประมาณ 15 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ มาดักรอตรงทางแยกถนนนาไทย-ช่องพลี ใช้อาวุธมีดและของแข็งตรงเข้าทุบบริเวณรถกู้ชีพ พยายามจะเปิดประตูหลังท้ายรถ ตรงห้องพักผู้บาดเจ็บ เพื่อจะเข้าไปทำร้ายคนเจ็บและเจ้าหน้าที่ภายในรถ แต่เจ้าหน้าที่ ที่อยู่ภายในรีบล๊อคประตูทำให้กลุ่มวัยรุ่น ไม่สามารถก่อเหตุได้ จึงลงมือทุบรถอย่างบ้าคลั่ง

นายสุธี เล่าต่ออีกว่า ตนพร้อมทีมจึงลงจากรถสอบถามสาเหตุ จังหวะนั้นเอง หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นไม่พูดพร่ำทำเพลง ใช้มีดดาบตรงเข้าทำร้ายพวกตนทันที จนได้รับบาดเจ็บ โดยตัวเองหนักสุดถูกฟันเข้าที่ศีรษะ 2 แผลโดยไม่ทันตั้งตัวและถูกแทงเข้าที่ด้านหลังตรงชายโครง 1 แผล จนล้มฟุบเพื่อนต้องรีบเข้ามาช่วย หลังก่อเหตุกลุ่มดังกล่าวแยกย้ายกันหลบหนี หลังจากที่ทุกคนตั้งสติได้ก็รีบช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เร่งนำคนเจ็บเข้ารักษาตัวที่รพ.กระบี่ทันที ล่าสุดมี 4 รายแพทย์รักษาบาดแผลก่อนอนุญาตให้กลับบ้านได้ แต่นายสุธียังคงต้องพักรักษาตัวเนื่องจากถูกทำร้ายเป็นแผลฉกรรจ์ต้องพักรักษาตัวหลายวัน และพ้นขีดอันตราย


ทางด้าน พ.ต.ท.ปิยพงษ์ บุญแก้ว รักษาการ ผกก.สภ.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นนั้น ทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามตัวคนก่อเหตุอยู่ โดยเป็นการกระทำที่อุกอาจไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทั้งที่ผู้บาดเจ็บเป็นกู้ภัยที่ทำหน้าที่นำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลเบื้องต้น ทางชุดสืบสวนได้สอบปากคำผู้บาดเจ็บ และได้ชื่อมาแล้ว 10 คน เป็นวัยรุ่นบางส่วนพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ตำบลหนองทะเล แต่มีภูมิลำเนาในพื้นที่อ่าวนางทั้ง 10 คน ส่วนคนอื่นที่เหลือ หลังจากนี้ก็จะได้ไปติดตามตัว หากไม่พบก็จะออกหมายเรียก แต่หากไม่มาก็จะออกหมายจับเพื่อมาดำเนินคดีต่อไป ส่วนสาเหตุนั้น เกิดจากกลุ่มที่เข้าทำร้ายกู้ภัยต้องการทำร้ายคู่กรณีที่บาดเจ็บในรถซ้ำ


TAG ข่าว : ทำร้ายร่างกาย กู้ภัย กระบี่

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง